Blog Gói Hàng

CÁCH ĐÓNG GÓI HÀNG AN TOÀN VÀ CHUYÊN NGHIỆP

06/04/2023 www.iBag.vn 0 Nhận xét

Nếu bạn là shop bán hàng online, hay một doanh nghiệp bán lẻ hàng ngày cần gửi rất nhiều gói hàng cho khách ở khắp mọi nơi thì bạn nên biết rằng: Người mua hàng luôn có cảm giác hạnh phúc khi nhận và Unbox gói hàng mình mua. Vì vậy bạn cần quan tâm đóng gói hàng hóa thật chuyên nghiệp và luôn đảm bảo gói hàng đến tay khách hàng vẫn còn nguyên vẹn điều này chính là cách các bạn trân trọng khách hàng, từ đó luôn nhận về đánh giá 5 sao.

Các loại vật tư cần dùng để đóng gói hàng hóa một cách chuyên nghiệp:

Với các shop chuyên nghiệp, các doanh nghiệp bán lẻ thì dựa vào nhu cầu thực tế cần cân nhắc đầu tư Máy thổi túi đệm khí, Máy băm bìa...và Những vật tư giúp hàng hóa tránh bị va đập, hư hỏng : Túi đệm khí, màng đệm khí, cột khí, giấy tổ ong, bọt khí, hộp carton hoặc hộp gỗ, vật liệu độn như xốp, mút, hạt nở, bang keo dán, dây đai,… Ngoài ra bạn cần chuẩn bị keo dán và nhãn cảnh báo để đóng gói kiện hàng.

 


Hình 1. Những loại vật tư bạn cần chuẩn bị khi gói hàng 

CÁCH ĐÓNG GÓI HÀNG AN TOÀN VÀ CHUYÊN NGHIỆP

Bước 1. Dùng túi đệm khí, giấy tổ ong quấn quanh hàng hóa cần gói.

Túi đệm khí là vật liệu quen thuộc trong mảng đóng gói và vận chuyển hàng hóa. Loại màng này chất liệu chính là polyme, với các túi bóng khí nhỏ 20-40mm, khổ cuộn đa dạng và cứ 30cm có đường đập cắt sẵn để dễ dàng xé thành các miếng nhỏ tiện dùng . Các túi khí được tạo ra khi dùng máy thổi túi đệm khí chuyên dụng thổi khí vào và hàn mép lại.

Công dụng của túi đệm khí là làm hạn chế tác động ngoại lực của các va chạm xảy ra trong quá trình vận chuyển.

Tiến hành đóng gói hàng dễ vỡ trong 5 phút
Hình 2. Túi đệm khí giúp giảm bớt lực tác động vào hàng hóa khi xảy ra va chạm

Chú ý trong cách đóng gói hàng hóa , khi gói những hàng hóa có nhiều góc cạnh bằng túi đệm khí nên chú ý bọc kỹ lưỡng hơn. Bởi vì những góc cạnh dễ làm rách túi khí. Một điều cần chú ý nữa là các bạn không nên bọc chung nhiều món hàng hóa với nhau, dù kích thước nhỏ nhưng cũng cần gói riêng từng món.

Bước 2. Đem gói hàng hóa đã gói vào hộp carton

Các bạn nên để hàng hóa đã gói cẩn thận vào giữa  hộp giấy và đảm bảo rằng mỗi món hàng có một khoảng cách nhất định, giữa những khoảng cách cần có một lớp đệm. Lớp đệm có thể là bọt xốp, túi đệm khí chèn hàng, giấy tổ ong, mùn cưa, vải vụn, trấu, các vật có tính đàn hồi nói chung.

Các bạn nên cố định hàng hóa bằng bằng cách lấp đầy hộp bằng các túi khí hoặc vật liệu đàn hồi để hạn chế va đập xảy ra khi vận chuyển.

 iBag khuyên các bạn nên sử dụng các thùng carton có độ dày lớn để giảm bớt lực tác động khi xảy ra va chạm trong quá trình vận chuyển.

Bước 3. Lấp các khoảng trống trong thùng hàng và đệm một lớp túi đệm khí dày trên nắp hộp

Tiến hành đóng gói hàng dễ vỡ trong 5 phút

Hình 3. Nóc thùng hàng cũng cần đệm một lớp túi đệm khí dày

Bước 4. Dán băng dính và cố định thùng hàng 

Tới bước cuối cùng, bạn nên dùng băng dính để dán kín thùng hàng lại. Hạn chế việc sử dụng giấy, vải, dây thừng để tiến hành gói và buộc hàng vì cách này dễ xảy ra rủi ro như bị ướt, rách, bục trong quá trình chuyển phát.

Sau khi gói hàng xong, bạn nên dán nhãn cảnh báo để người vận chuyển cẩn thận hơn trong quá trình vận chuyển gói hàng.

Tiến hành đóng gói hàng dễ vỡ trong 5 phút
Hình 4. Những thùng hàng dễ vỡ nên có nhãn cảnh báo bên ngoài
Như vậy bạn đã biết được CÁCH ĐÓNG GÓI HÀNG AN TOÀN VÀ CHUYÊN NGHIỆP thành công chỉ sau 4 bước.

Các bạn có thể tham khảo các loại vật tư chuyên dùng trong việc đóng gói hàng hóa dễ vỡ tại đây www.iBag.vn

 

####

Liên hệ với chúng tôi

popup

Số lượng:

Tổng tiền: