Blog Gói Hàng

NGUYỄN MINH TRƯỜNG - CÂU TRUYỆN CỦA CHỦ SHOP ONLINE NGHÌN ĐƠN (1)

08/04/2023 www.iBag.vn 0 Nhận xét
NGUYỄN MINH TRƯỜNG - CÂU TRUYỆN CỦA CHỦ SHOP ONLINE NGHÌN ĐƠN (1)

Từng làm tư vấn giải pháp cho nhiều bạn trẻ là chủ các shop bán hàng trên các nền tảng Facebook, Tiktok, Shopee, Tiki, lazada hay sendo...Chuyên gia của iBag đã được lắng nghe những câu chuyện rất đời từ chính những bạn trẻ, những idol hôm qua chưa hề biết đến kinh doanh mà hôm nay đã là những ông, bà chủ trẻ ngày bán hàng trăm thậm trí hàng nghìn đơn doanh thu hàng trăm triệu mỗi ngày.

1. Nguyễn Minh Trường và shop "ăn cùng bà Tuyết"

Gặp Trường hồi tháng 10 năm 2022, khi ấy shop ăn cùng bà tuyết phất triển cực nóng ngày thường đã vượt ngưỡng 500 đơn cho các combo 4 hũ hay 2 hũ ăn vặt, trường chia sẻ mới chỉ chuyển từ làm content sang kinh doanh chưa được lâu, kinh nghiệm kiến thức hầu như bằng 0 hết nên rối như tơ vò, trăm thứ phải lo, nghìn thứ phải giải quyết: Nào  nguồn hàng luôn không đáp ứng nổi nhất là khi chạy quảng cáo, nào chuyện với các đơn vị vận chuyển, chuyện kho hàng, chuyện xử lý đơn hàng, đơn hoàn...ngay một việc tưởng rất bình thường mà với trường cũng là một câu chuyện rất nhiều bi hài với nó.

Trường kể: Lúc đầu ngày vài chục đơn thì tự người nhà đóng gói hộp giấy tận dụng mua chỗ này chỗ kia, chống sốc thì tìm mãi mới mua được xốp nổ cồng kềnh...rồi ngày vài trăm đơn hộp phải đặt trước rất nhiều để kho sẵn, xốp nổ mua cả xe tải lớn, nhân công đóng gói thuê hàng xóm nhàn dỗi...nhưng rồi vẫn cứ vừa làm vừa gỡ mắc hết chỗ này chỗ kia...nào là xốp nổ cồng kềnh 1 xe to vài ngày đã hết, bảo vệ hàng thì không tốt, nên combo đến tay khách vỡ bung bét, nào là lượng đơn tăng đột biến đóng gói không kịp...

Trường quyết tâm cải cách khâu đóng gói để giảm hàng hoàn lại, nâng cao trải nghiệm khách hàng từ đó tối ưu lợi nhuận và giữ chân khách hàng. Gặp chuyên gia của iBag công ty chuyên về đóng gói hàng hóa, được tư vấn nên thay thế xốp nổ bằng màng đệm khí. Loại màng chưa nạp sẵn khí nên rất gọn, chỉ cần cho chạy qua máy thổi màng đệm khí là sẽ được đệm túi khí bọc gói hàng cực kỳ tiện lợi, bảo vệ các hũ đồ ăn vặt cực tốt rút ngọn khâu đóng gói rất nhiều, giảm đáng kể chi phí.

Từ khi dùng màng đệm khí tỷ lệ hoàn đơn hủy đơn giảm đi đáng kể, khách hàng phản hồi rất tích cực, khâu đóng gói làm việc rất hiệu quả không còn cảnh ùn ứ đơn hàng, chậm giao hàng cho khách. Mới tuần trước gọi điện trường bảo "hiện giờ bên em ngày 3000 đơn rồi anh, mà em nhàn lắm chỉ tập trung vào làm nội dung nân cao giá trị sản phẩm, khâu đóng gói được khách hàng khen lắm anh ạ".

 

Liên hệ với chúng tôi

popup

Số lượng:

Tổng tiền: